Thủ tướng sắp thăm Singapore và dự Hội nghị cấp cao ASEAN

Đăng lúc: 09:13:28 20/04/2018 (GMT+7)

Nhận lời mời của Thủ tướng nước Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ thăm chính thức Singapore trong các ngày 25 - 27/4 và tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 32 tại Singapore trong các ngày 27 - 28/4.

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Singapore và dự Hội nghị cấp cao ASEAN 32
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Singapore và dự Hội nghị cấp cao ASEAN 32

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, đây là chuyến thăm chính thức Singapore đầu tiên của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên cương vị là người đứng đầu Chính phủ Việt Nam.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1/8/1973-1/8/2018) và 5 năm quan hệ Đối tác chiến lược (9/2013-9/2018).

Trong chuyến thăm này, hai bên sẽ thảo luận các phương hướng, biện pháp tăng cường mạnh mẽ hơn nữa quan hệ song phương, tạo những đột phá mới trong quan hệ hai nước, trao đổi các vấn đề quốc tế và khu vực quan tâm.

Dự kiến, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ hội đàm với Thủ tướng Lý Hiển Long, hội kiến Tổng thống Singapore, phát biểu tại Trường Quản lý Singapore, dự Diễn đàn kinh tế Việt Nam - Singapore, thăm một số cơ sở kinh tế của Singapore.

Sau khi kết thúc các hoạt động thăm chính thức Singapore, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự Hội nghị cấp cao ASEAN 32. Đây là hội nghị cấp cao Asean đầu tiên trong năm 2018 trong nhiệm kỳ Singapore làm Chủ tịch.

Với chủ đề “Xây dựng một ASEAN tự cường và sáng tạo”, các nhà lãnh đạo ASEAN sẽ trao đổi phương hướng, biện pháp đẩy mạnh hợp tác và tăng cường liên kết nhằm nâng cao năng lực tự cường của Asean, ứng phó với các thách thức đặt ra, đồng thời thúc đẩy phát triển dựa vào sáng tạo, trên cơ sở tận dụng các cơ hội mới do cuộc cách mạng công nghệ 4.4 mang lại, góp phần xây dựng cộng đồng Asean đoàn kết, vững mạnh và phát triển bền vững.

Bên lề Hội nghị cấp cao này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ có các cuộc tiếp xúc song phương các lãnh đạo ASEAN.

Châu Như Quỳnh

Khách hàng đang Online: 1
Tổng số truy cập: 16328